PHỐ CỔ HỘI AN

Đăng bởi nguyễn thị Quỳnh Như vào lúc 10/12/2019

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn địa điểm du lịch đẹp khác đó là Phố cổ Hội An. Phố cổ Hội An là một thành phố thuộc tỉnh Quãng Nam, cách Đà Nẵng 30km về phía Nam. Ngày xưa Phố cổ Hội An là một thương cảng sầm uất, và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999. Cấu trúc Phố cổ Hội An được bố trí theo kiểu bàn cờ với những đường ngắn hẹp, uốn lượng ngang dọc theo các dãy nhà san sát chính là các con hẻm con đường bên trong Phố cổ Hội An. Nhưng mình không thể nào hình dung ra được hình bàn cờ, bạn hãy thử xem nhé.

Kiểu nhà phổ biến nhất có thể thấy bất kì đâu ở Phố cổ Hội An là những ngôi nhà hình ống chỉ một hoặc hai tầng với chiều ngang hẹp, chiều sâu rất dài. dù bạn nhìn bên trái hay phải thì đều thấy kiểu nhà như vậy thôi.  Đặc biệt ở Phố cổ Hội An bạn sẽ không tìm thấy một ngôi nhà nào có ba tầng đâu, ở đây cũng cấm xây dựng hoặc trùng tu nhà theo kiểu hiện đại, cấm xây nhà từ ba tầng trở lên. Và hầu như mỗi ngôi nhà đều được chia thành ba gian với lối đi ở giữa, có một số nhà thì lối đi ở giữa, hai bên là cửa sổ, một số nhà thì ở giữa là lối đi, bên bên cũng là lối đi giống cửa chính. 

Phố cổ Hội An lưu giữ được gần như nguyên vẹn hơn 1000 di tích kiến trúc bao gồm phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ... và các vẻ đẹp về văn hóa lịch sử. Bạn đừng mất công tìm căn nhà hiện đại như ở thành phố nhé, vì tìm mỏi mắt cũng không có đâu. Phố cổ Hội An thì được trang trí bằng rất nhiều đèn lồng càng làm cho Phố cổ Hội An tăng thêm vẻ đẹp cổ kính từ lâu đời. Trong Phố cổ Hội An có một cái cầu gọi là cầu An Hội bắc qua sông thu bồn nối liền hai bờ hội an, một bên là các hàng bar, nhà hàng ăn buổi tối rất sôi động. Bờ bên kia bạ có thể tham quan Phố cổ Hội An, bước qua các con hẻm nhỏ chỉ vừa đủ cho hai người đi. Ngay tại chân cầu An Hội có các dịch vụ thuê thuyền dạo quanh sông, thả hoa đăng cầu nguyện. Theo mình biết thì hoa đăng giá chưa tới 30.000 nên hãy mua một cái để cầu nguyện cho gia đình mình nhé.

Các địa điểm tiêu biểu phải tham quan ở Phố cổ Hội An là nhà cổ Tấn Ký, nhà cổ Quân Thắng để hiểu hơn về cuộc sống văn hóa của người Hội An, và hình dung được cuộc sống của tầng lớp thương gia ngày xưa. Có một quán cà phê nằm ở 130 Trần phú, đây là nơi thích hợp cho các bạn checkin sống ảo. Và tiêu biểu nhất khi nhắc đến Phố cổ Hội Anchùa Cầu. Chùa Cầu là biểu tượng của Phố cổ Hội an là công trình kiến trúc độc đáo tiêu biểu của Phố cổ Hội An. Ngôi chùa này được các thương gia Nhật Bản đến buôn bán tại đây xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 16 nên chùa Cầu còn có một cái tên khác là chùa Nhật Bản.

Nếu xuất phát từ Đà Nẵng thì các bạn có thể thuê xe máy hoặc ô tô để cùng đi với gia đình, bạn bè. Mình sẽ để lại số điện thoại để các bạn liên lạc thuê xe, các bạn chỉ cần gọi đến để nhận được những dịch vụ tốt nhất. SĐT: 0902288296/ 0986399213 (anh Dũng). Giá vé tham quan Phố cổ Hội An đối với khách trong nước là 80.000 VNĐ/người/3 điểm bất kì. Đối với khách nước ngoài là 120.000 VNĐ/người/5 điểm bất kì, bạn nên đến Phố cổ Hội An vào tháng 2 đến tháng 4 vì thời tiết lúc này rất dễ chịu, bạn chỉ được đi xe đạp hoặc đi bộ để tham quan Phố cổ Hội An thôi nhé. Vào ngày 14 âm lịch hàng tháng đèn ở Phố cổ Hội An sẽ tắt hết chỉ chừa lại đèn lồng tạo nên khung cảnh huyền bí. Cùng nhau đến tham quan Phố cổ Hội An nào.

Tags : hội an, phố cổ hội an, quảng nam có gì, vui chơi đà nẵng, đà nẵng chơi gì, đà nẵng có gì, điểm nổi tiếng quảng nam, điểm nổi tiếng đà nẵng
BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi và nhắn tin Zalo Goodmorning Travel Gọi tư vấn điện thoại Goodmorning Travel
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Goodmorning Travel xin chào quý khách
close nav