HÒN CHỒNG NHA TRANG

Đăng bởi nguyễn thị Quỳnh Như vào lúc 14/11/2019

Hòn Chồng Nha Trang.

Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên ở phường Vĩnh Phước thành phố Nha Trang. Quần thể tự nhiên này là những khối đá lớn nhỏ với những hình thù kì lạ tầng tầng lớp lớp xếp chồng lên nhau vững chắc một cách tự nhiên mà không sử dụng một chất kết dính nào. Nhìn những khối đá có vẻ chênh vênh nhưng nó đã tồn tại bền vững lâu đời với những sóng gió và những cơn bão lớn ở Nha Trang. 

Toàn cảnh Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng Nha Trang gồm 2 cụm đá lớn nằm trên bờ biển dưới chân đồi Lasan, cụm đá lớn ngoài biển được gọi là Hòn Chồng. Đi giữa những bãi đá của Hòn Chồng Nha Trang sẽ có một vài tảng đá chồng chất kì lạ, điển hình là 2 hòn đá lớn dựng đứng, ở giữa chẹt một hòn đá lớn khác để giữ thăng bằng cho nhau như 1 cái cổng để bước qua cụm đá khác. Còn có một cụm đá nằm dưới chân đồi phía đông, cụm đá này có hình dạng như một người phụ nữ ngồi trông ra biển và được đặt 1 cái tên là Hòn Vợ, Hòn Vợ ít được du khách chú ý hơn.

Hòn Vợ Nha Trang.

Nằm trên mỏm đá cao nhất của Hòn Chồng là một khối đá vuông vức to lớn. Và điều kì lạ là trên mặt của tảng đá hướng về phía biển có in dấu 1 bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá. Nó được gọi là hình bàn tay vì nó có đầy đủ cả lòng bàn tay và 5 ngón tay. 

Dấu vết kì lạ như hình bàn tay người khổng lồ.

Sự tích Hòn Chồng. Chúng ta có 1 vài sự tích về bàn tay này được dân gian truyền tai nhau rằng: Ngày xưa có một người đàn ông khổng lồ ngồi câu cá ở đây, ông câu được 1 con cá khổng lồ, con cá cắn câu lôi ông đi, ông phải kéo lại, một bàn tay ông giữ cần câu, một bàn tay thì tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn sâu vào đá, để lại dấu vết hình bàn tay. Còn có sự tích khác cũng là ngày xưa,  lại có 1 ông khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, ông gặp bầy tiên nữ đang tắm, ông dừng lại ngắm nhìn say sưa và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám lấy tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại dấu tay ông hằn sâu trên đá. ( Dấu chân trượt ngã cũng để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên).

Từ trên Hòn Chồng nhìn ra xa là Hòn Yến, nhìn bên phải là Hòn Tre _ KDL Vinpearl Land và đường bờ biển trải dài của thành phố Nha Trang, còn bên trái là nuối Cô Tiên. Vị trí nhìn rõ nhất là Hòn Đỏ là nơi đặt ngôi chùa mang tên Từ Tôn ở phía xa. Ngoài ra trong khu vực Hòn Chồng Nha Trang còn có hội quán Vịnh Nha Trang. Nơi đây trưng bày nhiều tranh ảnh về Hòn Chồng và thắng cảnh Nha Trang, bên trong còn tổ chức các tiết mục âm nhạc từ nhạc cụ dân tộc.

Đặt biệt hội quán Hòn Chồng Nha Trang được thiết kế theo phong cách nhà rường Huế. Hòn Chồng nơi đây là sự giao thoa của đất và biển, nơi tạo nên những bức tranh, những tấm hình đẹp, là một thắng cảnh đẹp 1 cách tự nhiên nổi tiếng đáng để tham quan trong thành phố Nha Trang.

Tags : những địa điểm du lịch nha trang
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Mai Hương

14/11/2019

Quản nhiên là tuyệt đẹp, tạo hoá thật kỳ diệu, nơi giao thoa giữa biển và trời.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi và nhắn tin Zalo Goodmorning Travel Gọi tư vấn điện thoại Goodmorning Travel
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Goodmorning Travel xin chào quý khách
close nav