HẢI ĐĂNG KÊ GÀ PHAN THIẾT

Đăng bởi nguyễn thị Quỳnh Như vào lúc 27/11/2019

Mũi Kê Gà Phan Thiết Bình Thuận

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một địa điểm du lịch ở Phang Thiết Bình Thuận ngọn Hải Đăng Kê Gà. Mũi Kê Gà đúng ra là một hòn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 500 mét, tục gọi là Hòn Bà, thuộc huyện Hàm Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 40km về phía Tây Nam, bạn sẽ đi trên cung đường giữa núi và biển, sẽ không xa lắm đâu. Cơ sở hạ tầng ở Mũi Kê Gà còn chưa được đầu tư, chủ yếu là các ngư dân cư trú vì thế ở Mũi Kê Gà bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, bình yên giữa biển và đón nhận những hơi gió mang vị mặn từ biển.

Mũi Kê Gà lúc hoàng hôn.

Đến Mũi Kê Gà các bạn không nên bỏ lỡ ngọn hải đăng Kê Gà. Nhắc đến hải đăng chắc hẳn các bạn đã biết mục đích của nó chứ nhỉ, đúng thế Hải đăng Kê Gà là một tháp đèn xây dựng để giúp tàu thuyền xác định được vị trí khi đang lưu thông trên biển. Ngọn hải đăng này là tài liệu sống về một công trình kiến trúc độc đáo đã tồn tại được gần 120 năm, cũng khá là lâu. Hải đăng Kê Gà được xây dựng toàn bộ bằng đá và có chiều cao 35m, bán kính quét sáng trên biển khoảng 40km chính là bẳng khoảng cách các bạn đi từ thành phố Phan Thiết đến Mũi Kê Gà đó. Trước cửa vào hải đăng Kê Gà có đặt một phiến đá hoa cương được khắc vào năm 1899, nhưng mà tới bây giờ vẫn chưa ai biết phiến đá này được đưa đến từ đâu vì trong khu vực không có loại đá này, hãy đến để xem phiếng đá hoa cương ở đây có gì khác biệt nhé.

Hải Đăng Kê Gà và lối đi lên ngọn Hải Đăng Kê Gà.

Bên trong tháp có 183 bậc thang xoáy trôn ốc bằng thép dẫn lên đỉnh hải đăng và hàng chục bậc tam cấp dẫn đến đỉnh đèn. Xung quanh chân Hải đăng Kê có hai hàng hoa sứ dọc theo lối đi toả bóng mát quanh năm. Sau khi lên đến đỉnh của ngọn Hải Đăng Kê Gà các bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ hòn đảo giữa mặt biển mênh mông, thả hồn vào khung cảnh bình yên nơi đây.

Cầu thang xoắn ốc bên trong Hải Đăng Kê Gà.

Đặc biệt khi thủy triều lên thì Mũi Kê Gà bị cách biệt như một hải đảo nhưng khi nước rút xuống thì một dải cát hiện ra nối Mũi Kê Gà vào đất liền. Để đi đến Mũi Kê Gà từ thành phố Phan Thiết bạn có thể đi xe ô tô hoặc xe máy đều được nhé. mình sẽ lưu lại đây số điện thoại, bạn có thể gọi bất cứ lúc nào để trải nghiệm dịch vụ thuê xe đi dạo khắp thành phố nhé. SĐT: 0902288296/ 0986399213 (anh Dũng).

Ngư dân Mũi Kê Gà buôn bán Hải Sản sau khi đánh bắt.

Khu Mũi Kê Gà thì có 2 quán gần nhau và gần Hải Đăng Kê Gà: là Quán Trọng Tâm và Quán Biển Nhớ, giá cả phải chăng, lại chế biến rất ngon, chủ quán thì nhiệt tình, vui tính. Hoặc bạn có thể mua hải sản tươi sống từ những người dân đánh bắt cá, tự chế biến hoặc nhờ nhà hàng chế biếm dùm. Giá vé vào hải đăng Kê Gà chỉ 30.000/người. Còn chần chờ gì nữa mà không lên lịch hẹn hò cùng bạn bè nào. 

Tags : bình thuận có gì, du lịch Bình Thuận, tham quan bình thuận, vui chơi tại Bình Thuận, điểm nổi tiếng ở Bình Thuận
BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi và nhắn tin Zalo Goodmorning Travel Gọi tư vấn điện thoại Goodmorning Travel
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Goodmorning Travel xin chào quý khách
close nav