THIỀN VIỆN TRÚC LÂM

Đăng bởi nguyễn thị Quỳnh Như vào lúc 24/11/2019

Thiền Viện Trúc Lâm thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, nằm trên đồi Phụng Hoàng và nằm phía trên hồ Tuyền Lâm. Thiền viện Trúc Lâm có diện tích là 30 ha, đây là thiền viện lớn nhất của Thành phố Đà Lạt, nằm ở phường 10 cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía đèo Prenn. Thiền viện Trúc Lâm xây dựng vào năm 1993, hoàn thành vào năm 1994 do Hòa Thượng Thích Thanh Từ sáng lập. Thiền viện Trúc Lâm gồm 4 khu vực: khu vực ngoại viện, khu vực hòa thượng viện trưởng, khu vực nội viện, khu vực tịnh thất hòa thượng. Khu vực nội viện bao gồm nội viện tăng và nội viện ni, đây là khu vực cấm du khách tham quan.  Khu vực ngoại viện bao gồm chánh điện, hồ Tịnh Tâm, lầu chuông, Gác Trống, tổ đường....

Chính điện Thiền Việ Trúc Lâm

Từ cổng thiền viện Trúc Lâm vào đi lên chánh điện hai bên đường trồng rất nhiều loại hoa và cây. Chánh điện 192m vuông, giữa chánh điện thờ tượng phật Thích Ca cao khoảng 2m, tay phải cầm cành sen, nên được gọi là  phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu. Bên phải thờ Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử. Bên trái là Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Khi vào chánh điện thắp hương mọi người phải để giày dép bên ngoài. Khu vực vườn hoa trước chánh điện là nơi có rất nhiều loài hoa đẹp như bông gòn Úc, giàn hoa móng cọp, cẩm tú cầu, hoa sim tím, hoa phù dung... cũng là điểm tham quan không thể bỏ qua trong Thiền viện Trúc Lâm. Vòng ra sau chánh điện có bức phù điêu khắc họa  hình ảnh Sư Tổ Đạt Ma ma là người phát triển Thiền phái Trung Hoa. Đối diện bức phù điêu là nhà tổ, bên trong thờ Sư Tổ đạt ma và Trúc  Lâm Tam Tổ.

Bức phù điêu Sư Tổ Đạt Ma

Phía trước chánh điện có 1 cái hư hương to bên trong cắm 3 cây nhang to, hai bên trái phải lư hương to trước chánh điện là gác trống và gác chuông, quả đại hồng chung bên trong gác chuông nặng khoảng 1.1 tấn. Chúng ta sẽ đi thẳng về phía trước qua cổng tam quan đối diện chán điện để đi xuống hồ Tuyền Lâm. Hai nên lối đi xuống hồ Tuyền Lâm là những rặng thông cao vút. Hồ Tuyền Lâm là hồ nước rộng, êm ả, tỉnh lặng giữa rừng thông phía dưới Thiền viện Trúc Lâm, hồ mang lại cho khách tham quan cảm giác bình yên nơi cửa phật. Ở hồ còn có dịch vụ du thuyền trên hồ Tuyền Lâm.

Hồ Tuyền Lâm thơ mộng

Ở lưng nhưng chừng đồi Thanh Lương có nhà khách hai tầng dành cho phụ nữ tập tu ngắn hạn, phía trước nhà có rừng trúc xanh tươi là phong cảnh bình yên hữu tình lại mang một xíu cổ kính giúp mọi người tịnh tâm tập tu. Khi tới đây quý khách có thể ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ và kiến trúc tâm linh độc đáo ở đây với không gian tĩnh lặng thư thái lại có phần uy nghiêm tạo cảm giác bình yên như hòa mình với thiên nhiên, chính vì vậy nên đã có nhiều du khách sau khi tham quan thì xin ở lại tập tu. Chính những giây phút tĩnh tâm tại Thiền viện Trúc Lâm sẽ giúp bạn thoải mái, suy nghĩ thông suốt hơn. Có 2 đường có thể đi xe máy đến chân Thiền viện và gửi xe miễn phí ở đây. Đường lên Thiền viện Trúc Lâm có một lối đi khá dốc và nguy hiểm cần phải có tý lái vững, còn lối khác là đi vòng, đi qua đèo Frenn, tuy nhiên hơi xa. Quý khách còn có thể đi cáp treo từ đồi Robin tới thiền viện Trúc Lâm với giá 80.000VNĐ/người khứ hồi, 60.000VNĐ/người 1 chiều. Vé dành cho trẻ em là 50.000VNĐ/trẻ khứ hồi và 40.000VNĐ/trẻ 1 chiều. Khi đi tới những nơi trang nghiêm thì bạn nên mặc đồ lịch sự và hạn chế la hét đùa giỡn để thể hiện sự kính trọng. 

Tags : các địa điểm du lịch đà lạt, vui chơi ở đà lạt, đà lạt có những gì, điểm tham quan đà lạt
BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi và nhắn tin Zalo Goodmorning Travel Gọi tư vấn điện thoại Goodmorning Travel
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Goodmorning Travel xin chào quý khách
close nav