Hòn Mun Nha Trang vẻ đẹp thơ mộng

Đăng bởi Đặng Khánh Hòa vào lúc 01/01/2021

Hòn Mun là một trong 4 hòn đảo đẹp nhất ở vịnh Nha Trang khi bạn đi du lịch Nha Trang. Bạn có thể bỏ qua bất cứ đảo nào nhưng đừng bỏ qua đảo Hòn Mun Nha Trang nhé. Đến Hòn Mun bạn sẽ cảm nhận  được vẻ đẹp nên thơ của những bãi đá đen,rạng san hô và làn nước biển trong xanh biết nắng vàng.

Nếu bạn chưa có sự lựa chọn đi các tour ra đảo Nha Trang thì có thể tham khảo tour đi đảo của goodmorning travel sẽ đảm bảo phục vụ tận tình cho quý khách.

Vị trí Hòn Mun

Là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Nha Trang, đáng để bạn ghé thăm trong dịp hè này. Hòn Mun cách cảng cầu đá khoảng 10 km, mất khoảngb 20 phút đi tàu hoặc cano bạn sẽ đến với đảo.Đảo thuộc khu vực vịnh Nha Trang,là một trong những khu bảo tồn biển đầu tiên tại Việt Nam với tổng diện tích là 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển,38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo. Trong những hang động đá đen của Hòn Mun hàng năm có chim yến về làm tổ. Đảo Hòn Mun được thiên nhiên ưu đã cho một hệ sinh thái biển đa dạng cùng những rặng san hô tuyệt đẹp.

Theo thống kê thì có 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500 loài .Với độ sâu dưới 18m, thì không còn cảnh đẹp của san hô, nhưng có rất nhiều hang động.Có những hang sâu đến 10-15m du khách phải dùng đến đèn quang sát để ngắm nhìn các loài sinh vật biển sống trong bóng tối.Quỹ động vật hoang dã thế giới đánh giá đây là khu vực có đa dạng sinh học bậc nhất tại Việt Nam. tham khảo tour ra đảo của Goodmorning travel

Đi du lịch đến Hòn Mun vào thời gian nào?

Thời gian từ khoảng đầu năm đến tháng 8 là mùa khô. Vì thế du lịch lúc này là hợp lí nhất, đặc biệt là tháng 7,8,9. Du khách có thể kết hợp thăm quan các đảo khác và khám phá thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Đảo Hòn Mun có gì?

Hòn Mun Nha Trang là nơi đẹp nhất và xứng đáng nhất được xếp vào danh sách 21 điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến với Nha Trang.Cái tên Hòn Mun được xuất phát từ đá trên đảo có màu đen như màu gỗ mun nên thấy mặt đặc tên nên cái tên Hòn Mun xuất phát từu đó.Nằm xa cách hẳn đất liền nên nước trong, tắm rất thích. San hô ở đây đẹp và nhiều loài, nhiều màu sắc, nghe nói được coi là thủy cung đẹp nhất cả Đông Nam Á. Chỉ cần lặn xuống chừng 10m từ mặt biển là được ngắm san hô rồi.Trên đảo Hòn Mun Nha Trang có hai dịch vụ là tắm biển và lặn biển. Nếu lặn biển thì bạn phải thuê bộ đồ bơi lặn gồm áo quần người nhái, chân vịt, bình hơi ô xy, kính mắt… Nếu không muốn lặn xuống biển thì bạn ngồi tàu đáy kính để ngắm san hô bên dưới đáy biển cũng được. Ở đảo Hòn Mun Nha Trang có cả bar nổi trên biển, được làm bằng những chiếc phao nổi để nằm ngồi ăn uống. Tuy nhiên, các dịch vụ ở Hòn Mun rất đắt, bạn phải xem bài chia sẻ kinh nghiệm đi tour đảo thêm nhé.

Những lưu ý khác khi du lịch Hòn Mun

  • Mùa lặn biển tuyệt nhất trong năm là tháng 6 đến tháng 8. Tránh đi vào mùa bão từ tháng 9 đến tháng 11.
  • Hòn Mun có rất nhiều khách du lịch Trung Quốc. Nhiều người có thể không thích bị ghép tour nên hãy mua tour lẻ từ trước để có thể tránh tình trạng đông người.
  • Hệ thống nhà vệ sinh công cộng trên đảo chưa thực sự tốt. Cần được nâng cấp thêm
BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi và nhắn tin Zalo Goodmorning Travel Gọi tư vấn điện thoại Goodmorning Travel
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Goodmorning Travel xin chào quý khách
close nav