Hải đăng Hòn Lớn mắt biển vịnh Nha Trang.
Goodmorning Travel

Hải đăng Hòn Lớn mắt biển vịnh Nha Trang.

Thứ Tư, 30/12/2020 Đặng Khánh Hòa
Nội dung bài viết

Nếu bạn là một trong những tính đồ du lịch bụi thích tự đi để trãi nghiệm những cảm giác thú vị thì hải đăng Hòn Lớn Nha Trang là một điểm đến cực kỳ phụ hợp cho bạn đến check in đấy.Hải đăng Hòn Lớn mắt biển vịnh Nha Trang là một trong 5 hải đăng lâu đời nhất của Việt Nam tính đến nay đã có hơn một trăm năm tuổi được xây dựng với mục đích đảm bảo đi lại lưu thông trong vịnh Nha Trang vào buổi tối.Từ vị trí của hải đăng bạn có thể ngắm toàn bộ mặt biển vịnh Nha Trang xanh như ngọc bích y như một bức tranh thủy mặt trên biển.

Hải đăng Hòn Lớn mắt Biển vịnh Nha Trang.

Vị trí:Nằm trên đảo Hòn Tre thuộc khu vực tổ đảo dân cư Bích Đầm-Vĩnh Nguyên-Nha Trang với độ cao là 100m  tính từ mặt nước biển.Là một trong những hải đăng quan trong và là vị chiến lược giúp kiểm soát tàu bè ra vào đảo giúp đảm bảo an ninh hàng hải cũng như đảm bảo an toàn cho các tàu bè khi ra vào buổi tối của vịnh Nha Trang.  

Cách di chuyển đến: Để di chuyển đến hải đăng trước tiên bạn phải đến bến đò dân sinh Cầu Đá nằm ở khu vực phường Vĩnh Nguyên và điều đặc biệt là bạn chỉ cần di chuyển trên đường Trần Phú đến với cảng thôi nhé.Khi đến với cảng là bạn đã đi được 50/100 quảng đường rồi đấy. Sau đó bắt chuyến tàu dân sinh vào lúc 8 giờ sáng hay chuyến đò 11 giờ 30.Bạn chỉ cần lên đò di chuyển 2 tiếng trên làn nước trong xanh dưới ánh nắng ấm áp của Nha Trang là đến với một những làng chài bình yên nhất Nha Trang đấy sau đó nghỉ ngơi và đợi chièu mát khoảng 3 giờ chiều di chuyển đoạn đường 4km theo con đường dân sinh được xây dựng dọc theo bờ biển để lên tới hải đăng nhé.

Mắt biển nha Trang Có gì?

Trên con đường di chuyển đến hải đăng bạn sẽ bắt gặp những rững cây xánh ươm cùng ánh nắng vàng của buổi chiều nơi xứ biển,sau đó bạn sẽ bắt gặp ngay ngon hải đăng sau một giời cuốc bộ.Hải đăng Hòn Lớn được đặt trên tòa nhà mang kiểu dáng kiến trúc Pháp.Đứng từu trạm hải đăng bạn có thể nhìn thấy vịnh Nha Trang phía trước mắt.Một vịnh biển đẹp trong xanh màu ngọc bích dưới ánh nắng chiều.Nhìn về phía nam ta thấy hòn Nội hòn Ngoại,phía trước mặt là Hòn Mun, Hòn Nọc, phía sau là Hòn Tre. Bức tranh ấy càng sinh động hơn khi điểm tô vào đó là những chiếc thuyền tấp nập ngược xuôi trong vịnh Nha Trang. 

Qua lời kể của anh Đinh Văn Hữu, Trạm trưởng Hải đăng Hòn Lớn - người đã có 15 năm gắn bó với trạm đèn chia sẻ, Trạm đèn Hòn Lớn được xây dựng từ khoảng năm 1890 và hiện là 1 trong những ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam. Hải đăng có độ cao 102m so với mực nước biển. Tòa nhà của trạm hải đăng có diện tích hơn 750m2. Phần tháp đèn cao 16m, có 2 màu sơn chính là trắng và đen; đèn của ngọn hải đăng có thể vươn xa đến 26 hải lý (tương đương hơn 47km). Nhiệm vụ chính của hải đăng Hòn Lớn là đảm bảo an toàn hàng hải, giúp tàu thuyền hoạt động tại khu vực vùng biển vịnh Nha Trang và một số vùng lân cận.

Từ khi đi vào hoạt động, hải đăng Hòn Lớn chưa bao giờ nghỉ ngơi, dù trong hoàn cảnh nào. Ánh sáng từ hải đăng Hòn Lớn, giúp tàu thuyền lưu thông an toàn trên vùng biển vịnh Nha Trang và một số vùng lân cận và đây cũng là một khu vực quan trọng để quan sát, đảm bảo an ninh trật tự trên biên giới biển.

Lưu ý khi đến đây.

  • bạn nên mang theo lều trại để nghĩ nhé vì dịch vụ trên đảo khá it.
  • mang theo nước dùng nhưng pahir gọn gàng
  • dụng cụ tránh nắng là điều không thể thếu
  • canh đúng giờ để về đò nhé.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN
vote

Tin liên quan

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang mới nhất từ A - Z

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang mới nhất từ A - Z

06/03/2022 Goodmorning Travel

Hòn Tằm Nha Trang từ lâu đã được biết đến là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách bởi sự lãng mạn, thơ mộng. Bạn có biết hòn đảo này có gì đặc biệt không? Nên chơi...

Du lịch đảo Bình Hưng kinh nghiệm mới nhất năm 2023

Du lịch đảo Bình Hưng kinh nghiệm mới nhất năm 2023

05/03/2022 Goodmorning Travel

Đảo Bình Hưng là một phần không thể thiếu trong bức tranh Tứ Bình Nha Trang mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái dành riêng cho thành phố biển. Du khách sẽ được khám phá trọn vẹn những nét đẹp tự nhiên và...

Du lịch đảo Bình Ba từ Nha Trang kinh nghiệm và những lưu ý

Du lịch đảo Bình Ba từ Nha Trang kinh nghiệm và những lưu ý

05/03/2022 Goodmorning Travel

Đảo Bình Ba Cam Ranh là một trong những hòn đảo đẹp và hoang sơ nhất của tỉnh Khánh Hòa. Đây là địa danh bạn không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp này. Cùng khám phá...

Nội dung bài viết
Goodmorning Travel