Cáp treo Vinperl niềm tự hào người Nha Trang

Đăng bởi Đặng Khánh Hòa vào lúc 09/12/2020

Cáp treo Vinperl niềm tự hào người Nha Trang

Ai đã một lần đến với đất Khánh Hòa tham gia các tour ra đảo Nha Trang thì không thể không trầm chồ và ấn tượng với tuyến cáp treo vinperl Nha Trang, niềm tự hào của những người con phố biển Khánh Hòa. Đây cũng là tuyến cáp treo đã từng là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới nối khu vui chơi giải trí vinperl lan Nha Trang và thành phố biển xinh đẹp. Được tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng khởi công vào tháng 8 năm 2016 và sau 14 tháng đã đi vào hoạt động đưa du khách từ đất liền vượt biển vịnh Nha Trang tới với vinperl lan Nha Trang.

1.Các thông tin cơ bản của tuyến cáp treo

- Độ cao trung bình từ 40m đến 60 so với mực nước biển

- Chiều dài của cả công trình là 3.320m

- Tổng trọng lượng của tuyến cáp treo là 7.000 tấn

- Hệ thống cáp treo có 9 cột trụ độ cao dao động từ 7,96m đến 54.65m

Hệ thống cáp treo Vinpearl Land được thiết kế với 65 cabin loại 8 chỗ với công suất chuyên chở đến 1000 – 1500 khách/giờ. Tuy nhiên, hiện tại cáp treo chỉ đưa vào sử dụng 47 cabin với công suất là 1000 khách/giờ. Với vận tốc di chuyển 6m/s, nên thời gian để đi hết tuyến cáp treo chỉ mất khoảng 12 phút/chuyến. Toàn bộ vật tư và trang biết bị sử dụng trong quá trình xây dựng hệ thống cáp treo vượt biển Vinpearl Land Nha Trang đều có xuất xứ từ châu Âu, đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Cáp treo Thế giới. Bởi vậy, tuyến cáp treo có thể di chuyển an toàn trong điều kiện gió cấp 7. Bên cạnh đó, chi phí bồi thường cho một tai nạn xảy ra trên một cabin lên đến 12 tỉ đồng. Vì vậy, du khách hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng chuyến du lịch của mình trên tuyến cáp treo này.

Với nhiều điểm đặc biệt như vậy, nên ngay từ khi tuyến cáp treo Vinpearl Land Nha Trang mới chỉ là một bản thiết kế đã thu hút được nhiều sự quan tâm. Kênh truyền hình Discovery Chanel đã sang tận Việt Nam để ghi hình về quá trình xây dựng tuyến cáp treo này. Thêm nữa, tuyến cáp trèo còn được tổ chức Guiness World Record chính thức công nhận là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới (2018.

2. Để đi cáp treo bạn cần làm gì.

Để di chuyển tới cáp Treo nếu bạn ở trung tâm thành phố bạn chỉ việc đơn giản là mua vé qua mạng hay các đại lý du lịch, sau đó gọi taxi hay sử dụng xe gắn máy cdi chuyển theo tuyến đường Trần Phú theo phía nam bạn sẽ đến khu vực đón khách bên đất liền. Sau đó làm các thủ tục liên quan và di chuyển đến khu vực cáp treo.

Theo bảng giá vé thì bạn có thể mua vé cáp treo một chiều thì khi qua đảo bạn phải tự túc bằng cano hay tàu gỗ ... và lược về sẽ di chuyển bằng cáp treo. Thông thường vé này được sử dụng đối với các khách sửa dụng tour du lịch Nha Trang nữa ngày và kết thúc tại đảo hòn tre.

Khi bạn mua vé cáp treo Vinpearl Land Nha Trang đã bao gồm dịch vụ cáp treo vượt biển và hàng trăm trò chơi hấp dẫn tại VinWonders Nha Trang như:

- Các trò chơi cảm giác mạnh

- Tham quan đồi Quý Vương, đồi Vạn Hoa

- Đi vòng quay mặt trời

- Vui chơi tại công viên nước

- Tham quan thủy cung

- Xem biểu diễn cá heo, biểu diễn nhạc nước...

3.Trãi nghiệm du lịch

Vì là cáp treo vượt biển nên khi bạn và những người thân ở trong các cabin di chuyển từ đất liền ra đảo hoặc ngược lại bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp đọc đáo của toàn vịnh Nha Trang qua các thời gian khác nhau trong ngày. Như sáng bạn có thể thấy màu nước biển xanh như ngọc phóng tầm mắt ngằm được toàn vẹn thành phố Nha Trang hay có thể ngắm nhìn các hòn đảo trong vịnh, tối thì trên cáp treo ngắm nhìn hoàng hôn, thành phố Nha Trang lúc lên đèn hay các trụ cáp treo bật đèn nhìn giống như tháp Eiffel. Hay trãi nghiệm ngắm về đêm ngồi ngắm cáp treo ăn đồ nướng uống nước mía ở khu cực cảng Cầu Đá Nha Trang những ngày mùa hè thật sự tuyệt vời, bởi những ngày hè nóng nực có ly nước mát lạnh hòa cùng gió biển ngắm những trụ tháp Eiffel trên biẻn lên màu đặc biệt là cùng người yêu hay người thân tán dóc luôn là thứ gì đó thật đặc biệt phải không.Theo mình vì khi bạn sử dụng cáp treo thường sẽ đi tham quan bên Vinpeal Lan thì bạn nên dành riêng một ngày để đi và tận hưởng hết khu vui chơi và giải trí và mới trãi nghiệm tương đối trọn vẹn các dịch vụ ở đây.

Nha trang vùng đất có rất nhiều các địa điểm du lịch nha trang nổi tiếng mà chúng ta không thể nổi tiếng mà người dân Nha Trang có thể tự hào. Theo kinh nghiệm du lịch mà mình có được thì bạn nên thử một lần mua vé đi cáp treo Vinpearl và dành cả ngày để khám phá khu vui chơi và dịch vụ ở đấy. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tham quan các địa điểm du lịch Nha Trang hay tour Vinpaerl Lan Nha Trang thì bên mình công ty goodmorningtravel sẵn sàng phục vụ bạn tận tình.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi và nhắn tin Zalo Goodmorning Travel Gọi tư vấn điện thoại Goodmorning Travel
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Goodmorning Travel xin chào quý khách
close nav