CÁC MẸO XẾP HÀNH LÝ CHO CHUYẾN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC
Goodmorning Travel

CÁC MẸO XẾP HÀNH LÝ CHO CHUYẾN ĐI DU LỊCH TỰ TÚC

Thứ Ba, 26/11/2019 Nguyễn Thế Lĩnh
Nội dung bài viết

Hành lý thì chắc chắn cũng là một vấn đề nan giải cho các bạn đi du lịch, thì qua đây Goodmorning Travel sẽ gửi đến bạn các mẹo, nguyên tắc xếp hành lí để chúng ta có một chuyến đi thuận lợi nhé !

Chọn quần áo có chất liệu nhẹ, thoải mái

Quần áo với chất liệu nhẹ vừa giúp cho hành lý đỡ cồng kềnh, chiếm diện tích, lại vừa tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Chọn quần áo đơn giản, dễ phối

Đối với dân du lịch bụi thì thường chỉ cần một vài món đồ đơn giản để phối lẫn nhau thay vì mang nhiều bộ khác nhau cho các trường hợp. Và cũng yên tâm là trong những chuyến du lịch bụi thì bạn sẽ rất ít có cơ hội để thay quá nhiều quần áo trong 1 ngày.

Tưởng tượng mình đang trên chuyến hành trình du lịch tự túc

Hãy tưởng tượng mình đang trên chuyến hành trình để biết mình thật sự cần đem và cần sử dụng những món đồ gì khi đi để tránh việc đem nhiều đô nhưng khi dùng ta chỉ dùng một nửa

Phân loại

Phân loại vật dụng của mình theo từng nhóm sẽ khiến bạn dễ kiểm soát hơn là cứ thấy chỗ nào trống thì chèn đồ vào. Ví dụ quần áo để 1 nơi, dụng cụ điện tử để 1 nơi, các vật phẩm vệ sinh để 1 nơi, giấy tờ và tiền bạc để 1 nơi, lúc cần kiểm tra chỉ cần lần lượt nghía qua từng “khu” một là được.

Cách sắp xếp balo khi đi du lịch

Đầu tiên là đồ dùng thông dụng nên đặt những đồ có trọng lượng vừa phải thường xuyên sử dụng như các đồ sạc và đồ chống nước.

Thứ hai là các đồ dùng nặng nên đóng gói những đồ dùng có trọng lượng lớn ở gần lưng nằm giữa xương bả vai và giúp cho hông của bạn chia sẻ được khối trọng lương đang phải mang vác như không phải vai.

Thứ ba đồ vải và đồ tắm là đồ dùng thông thường có thể kể đến như khăn tắm, quần áo nhẹ, nên được đóng gói ở vị trí này vì nó sẽ không cấn vào lưng của bạn.

Cuối cùng là đồ dùng nhẹ nhất : phần dưới cùng của balo là nơi tốt nhất để túi ngủ của bạn kèm các vật dụng mềm, nhẹ khác. Hầu hết các đồ vật đuề nên có túi và khóa kéo riêng.

Vì thế để tạo sự tiện lợi và thoải mái cho chuyến đi, hãy chú trọng tối giản hành lý của mình.Việc này còn tạo sự dễ dàng hơn khi kiểm soát các đồ đạc, dụng cụ mang theo, tránh thất lạc hoặc tốn quá nhiều thời gian để kiểm tra.

Đó là một số cách phân loại để sắp xếp hành lý của mình sao cho gọn nhất các bạn tham khảo để trở thành chuyên gia" sắp xếp đồ" nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN
vote

Tin liên quan

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang mới nhất từ A - Z

Kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang mới nhất từ A - Z

06/03/2022 Goodmorning Travel

Hòn Tằm Nha Trang từ lâu đã được biết đến là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách bởi sự lãng mạn, thơ mộng. Bạn có biết hòn đảo này có gì đặc biệt không? Nên chơi...

Du lịch đảo Bình Hưng kinh nghiệm mới nhất năm 2023

Du lịch đảo Bình Hưng kinh nghiệm mới nhất năm 2023

05/03/2022 Goodmorning Travel

Đảo Bình Hưng là một phần không thể thiếu trong bức tranh Tứ Bình Nha Trang mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái dành riêng cho thành phố biển. Du khách sẽ được khám phá trọn vẹn những nét đẹp tự nhiên và...

Du lịch đảo Bình Ba từ Nha Trang kinh nghiệm và những lưu ý

Du lịch đảo Bình Ba từ Nha Trang kinh nghiệm và những lưu ý

05/03/2022 Goodmorning Travel

Đảo Bình Ba Cam Ranh là một trong những hòn đảo đẹp và hoang sơ nhất của tỉnh Khánh Hòa. Đây là địa danh bạn không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp này. Cùng khám phá...

Nội dung bài viết
Goodmorning Travel