BÚN CÁ SỨA NHA TRANG - ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ VIỆT

Đăng bởi Phạm Thị Lệ Hoa vào lúc 15/11/2019

Bún cá sứa Nha Trang - đậm đà hương vị Việt

Bún cá sứa Nha Trang - là một món ăn đặc trưng của người dân miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều du khách khi đến đây cũng không thể không ghé qua. Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.

Dinh dưỡng tuyệt vời từ sứa:

    Trong Đông y, thịt sứa có vị mặn, tính bình, có tác dụng nhuận gan, phổi, tiêu đờm, chống ho, thanh nhiệt, nhuận tràng, đặc biệt thích hợp cho người ăn kiêng hay bị bệnh tim mạch... Vì vậy, thịt sứa được kết hợp với một số vị thuốc để làm thực phẩm chữa bệnh.

     Ngoài ra, sứa còn có các nguyên tố vi lượng khác như B1, B2, phốt pho, magie... Đặc biệt sứa có chứa nhiều collagen, là hoạt chất có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, rất tốt cho làn da.

Chân sứa

     Sứa ăn được có 2 loại: sứa chân và sứa tai. Thông thường thì người dân làm bún sứa bằng sứa chân. Sứa chân có màu trắng đục, ăn giòn như "sụn", sứa vừa khô ráo, vừa giòn nên thực khách ai ai cũng thích.

Bún cá sứa

     Bún cá sứa Nha Trang đặc trưng ở chỗ không dùng cá miếng như bún cá Hà Nội hay Hải Phòng , cá ở đây là chả cá, một đặc sản rất riêng ở Nha Trang. Chả cá Nha Trang có vị đặc trưng riêng. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy nó sựt sựt thịt cá rất ngon chứ không có bột nhiều như cá viên chiên hay các loại chả cá khác. Một tô bún nước trong veo, nổi bật với những lát chả cá chiên, hấp và những miếng cá tươi điểm thêm cà chua, vài cọng hành xanh, mới nhìn qua đã "ừng ực" thành tiếng.

    Cách nấu bún sứa mang đậm văn hóa ẩm thực của miền Trung quanh năm rì rầm sóng biển, vốn chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá, không dùng thịt, các nguyên phụ liệu khác cũng từ biển và hạn chế dùng quá nhiều gia vị. Cho nên tô bún sứa ngọt lừ nhưng vẫn thanh và không ngán. Nếm vào một chút, đã gợi nhớ hình ảnh những người chị, người mẹ tảo tần mỗi sáng sớm lặn lội ra bãi cá, mua những con cá, con mực tươi ngon đem về hấp hoặc luộc.

       Không chỉ những người từng sống ở Nha Trang, mà du khách đến biển Nha Trang cũng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún sứa giản đơn ấy. Bởi vì chính sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ biển, vốn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn nhất. Chính vì vậy, về biển, khách sẽ thường xuyên được thưởng thức những món hải sản luộc, hấp, nướng... chấm muối tiêu hay muối ớt, nhưng lại khó quên do vị ngọt của thiên nhiên ban tặng cho. Như tô bún sứa là một ví dụ.

       Thật không khó để tìm đến một quán bún cá sứa vừa ngon vừa rẻ. Sau đây là một số địa điểm bán bún cá ngon nhứt nách tại Nha Trang: 

  • Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa số 6 đường Hàn Thuyên
  • Bún sứa Dốc Lếch, ngã tư Yersin – Bà Triệu
  • Quán bún cá ở 23A Yết Kiêu
  • Bún cá sứa ở 87 Yersin - Nha Trang
  • Bún cá sứa 3 Tăng Bạt Hổ - P. Vạn Thạnh - TP. Nha Trang
  • Bún sứa và chả cá chợ đầm ở đ. Lý Quốc Sư - TP.Nha Trang
  • Bún cá sứa và chả cá ở 24 Nguyễn Công Trứ - TP. Nha Trang

Giá dao động từ 25.000đ đến 35.000đ

 

Tags : Bún cá, Bún cá có gì ngon, Bún cá ngon không, Bún cá Nha Trang, Bún cá sứa, Bún cá sứa Nha Trang
BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav